ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม เรามีคำตอบ?

ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม เรามีคำตอบ?

ทำไมคุณต้องปลูกผม 1

ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม ? เรามีคำตอบค่ะ เพราะหลายคนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ปัญหานี้เกิดได้ทุกเพศไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง หลายคนต้องการรักษาเพื่อให้บุคลิกกลับมามีความมั่นใจเหมือนเดิม หากคุณเป็นดาราหรือทำงานด้านการบริการ แน่นอนว่าความสวยความหล่อส่งเสริมบุคลิกของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ บางคนอายุยังน้อยแต่ก็รู้สึกไม่มั่นใจเพราะปัญหาเรื่องผมที่ทำให้ดูมีอายุ ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการ หรือด้านสังคม ล้วนส่งผลเสียทั้งนั้น ปัจจุบันมีการแก้ปัญหาด้วยการปลูกผม จากคลินิกชั้นนำและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากฝีมือมากมาย การปลูกผมด้วยหัตถกรรมที่ทันสมัยทำให้ผู้รักษามีความสะดวกและไม่รู้สึกเจ็บยังเกิดรอยแผลที่เล็กมากอีกด้วยค่ะ ใช้เวลาการปลูกประมาณ 6 ชั่วโมง แต่ก่อนที่คุณจะเข้ารับการรักษา แนะนำควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพราะแต่ละเคสมีปัญหาที่ต่างกัน และการผ่าตัดมีหลายวิธี พร้อมเทคนิคการดูแลตัวเอง ทั้งก่อนทำและหลังทำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเราแนะนำให้คุณหาข้อมูลและวางแผนให้ดีก่อนค่ะเพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาจากบทความของเรากันนะคะ

ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม เรามีคำตอบ?

ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม ทำศัลยกรรมเพราะสาเหตุอะไร?

 1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงเส้นเป็นเวลานานแล้วไม่เห็นผลแถมผมยังกลับมาบางกว่าเดิม
 2. ใช้ยาปลูกผมจากร้านยาทั่วไป แก้ปัญหาไม่ตรงจุดทำให้ผมเริ่มบางและมีผลข้างเคียงที่หนังศีรษะ
 3. ใช้วิตามินเร่งผมยาวแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี วิตามินมีราคาค่อนข้างสูง
 4. เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ทำงานบริการ ดารา นักร้อง อื่นๆ ที่ต้องมีบุคลิกดูดีตลอดเพื่อสร้างความมั่นใจ
 5. สำหรับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และต้องการปลูกผมปรับกรอบหน้าให้มีความมั่นใจ
 6. ปัญหาที่มาจากการผ่าตัด
 7. เกิดจากเส้นผมไม่แข็งแรง
 8. เกิดจากพันธุกรรม
 9. เกิดจากฮอร์โมน
 10. เกิดจากการรับประทานยา เพื่อรักษาโรคประจำตัว

นอกจากนี้ที่ทำให้หลายคนไม่ลังเลยที่จะปลูกผม สาเหตุมาจากการใช้เมคอัพแล้วเอาไม่อยู่ รู้สึกไม่เรียบเนียนจึงตัดสินใจเข้าพบแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการทานยา หรือการรักษาแบบไหนก็ไม่ถาวร เท่ากับการปลูกผม เพราะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่า ถาวรไม่เสี่ยงและมีความปลอดภัย และยังสามารถวางแผนปลูกผม รอบ สองได้อีกด้วยค่ะ

” สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ในระดับเบื้องต้นกำลังมองหาตัวช่วย! เราแนะนำ ยาปลูกผม Olabo
มีส่วนช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานจากประเทศฝรั่งเศสและญี่ปุ่น ปลอดภัยด้วย อย. ช่วยดูแลหนังศีรษะและเส้นผมได้ผลลัพธ์ที่ดีของเหล่าผู้ใช้จริง และยังเข้าฟื้นบำรุงลึกถึงรากผมและหนังศีรษะได้อย่างตรงจุด ใช้เวลาไม่นาน แนะนำเลยค่ะแบรนด์นี้ปังแน่นอน “

Editor’s Talk

ทำไมต้องปลูกผมรอบ 2 

การปลูกผมต้องได้การปรึกษาและการประเมินจากแพทย์ก่อนไม่ว่าจะรอบแรกหรือรอบสอง หากเส้นผมที่นำมาปลูกมีจำนวนที่เพียงพอต่อพื้นที่ ก็สามารถปลูกได้ บางคนต้องการปลูกผมเยอะมาก ทางแพทย์ต้องวางแผนการปลูกรอบสองให้ โดยที่รอบแรกจะปลูกผมจำนวน 2000กราฟ รอเส้นผมขั้นครบปี ถึงจะมาปลูกซ้ำรอบสองได้ แต่จำนวนจะไม่เท่ารอบแรก อยู่ที่ 500-1000 กราฟ การปลูกผมรอบ 2 จะช่วยเติมความหนาแน่นได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผมบริเวณด้านหลังด้วย ว่ามีเพียงพอไหม เลยเป็นคำตอบ ว่าสามารถปลูกผมรอบสองได้ค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาเยอะ จะมาเสริมความหนาแน่นก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของการปลูกผม

 • ไม่ต้องตัดผมสั้นก่อนวันปลูกผม
 • เลือกความยาวของเส้นผมได้
 • เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ปลูกเสร็จ
 • เลือกออกแบบผมและทิศทางของเส้นผมได้
 • แผลที่ผ่าตัดมีขนาดที่เล็กมาก ไม่ทิ้งร่องรอยแผลแห้งเร็ว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลา
 • ใช้ชีวิตได้ปกติ โดยที่คนอื่นดูไม่ออกว่าไปปลูกผมมา
 • ดูแลง่ายไม่ยุ่งยาก ปักกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว ตัดปัญหากราฟผมเสื่อมสภาพได้
 • เหมาะกับทุกปัญหา โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด

การปลูกผมในปัจจุบันวิธีไหนที่ได้รับความนิยม

 • วิธีการผ่าตัด แบบ FUT การปลูกผมถาวรเทคนิคมาตรฐานโดยจะเป็นการตัดเอาหนังศีรษะด้านหลังบริเวณท้ายทอยซึ่งมีรากผมที่แข็งแรง นำมาปลูกในบริเวณที่มีปัญหา (ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน) ไม่ต้องใช้ยาสลบ ใช้แต่การฉีดยาชาแทน  จุดเด่น สามารถเก็บกราฟผมได้เป็นจำนวนมากโดยที่ไม่ทำให้ผมบริเวณรอบๆ ผมบางลง
 • วิธีการผ่าตัด แบบ FUE การศัลยกรรมปลูกผม ถาวรแบบย้ายเซลล์รากผม จะไม่มีแผลเย็บไม่ต้องตัดศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว แพทย์จะนำเครื่องมือไฟฟ้า พร้อมหัวเจาะขนาดเล็ก มาปลูกถ่ายเซลล์บริเวณที่ต้องการเมื่อผมงอกออกมาใหม่จะไม่หลุดร่วงซ้ำ แผลเป็นมีขนาดเล็ก ประมาณ 1 มิลลิเมตร ทำให้แผลหายได้เร็ว สามารถไว้ผมสั้นได้มากกว่าประมาณ 0.5-1 ซม. ขึ้นไป
ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม ด้วยเลเซอร์

ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม ด้วยเลเซอร์

LLLT หรือ Low Level Laser Light คืออะไร ? เป็นการรักษาผมบาง ผมร่วง ด้วยเครื่องเลเซอร์ จากคลื่นแสงที่มีความถี่ต่ำ มีความยาวคลื่นในช่วง 650-680nm เลเซอร์มีสีแดง มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การทำเลเซอร์จากพลังงานที่ต่ำ พลังงานจะช่วยกระตุ้นเซลล์ต่างๆ ให้รากผมทำงานดีขึ้น มีการหมุนเวียนของเลือดได้ดีขึ้นและสารอาหารมาเลี้ยงรากผมได้มากขึ้นด้วย ทำให้ผมงอกเร็ว และแข็งแรงมากกว่าเดิม ยังช่วยลดอาการอักเสบเรื้อรังบริเวณศีรษะ ทำให้แผลสมานเร็วขึ้น จึงได้รับความนิยมและมักใช้ร่วมกับผู้รักษาที่เพิ่งผ่าตัดปลูกผม เพราะจะทำให้ปลูกผมได้ดีขึ้น และสมานผมได้เร็วขึ้นด้วย พร้อมมีความปลอดภัยสูง ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) แต่การเลือกใช้เลเซอร์ไม่สามารถกระตุ้นรากผมได้ทั้งหมด หากไม่มีเซลล์รากผมเหลืออยู่จำเป็นที่ต้องเข้าการรักษาด้วยการปลูกผมแบบ FUE หรือปลูกผม FUT แทนค่ะ

เลเซอร์ LLLT มี 2 แบบ

 • แบบพกพา มีหัวเลเซอร์ตั้งแต่หลักสิบ ถึงหลักร้อยหัวเซอร์จะมีขนาดที่เล็ก สามารถเลือกทำที่บ้านได้ มีหลายแบบ เช่นแบบหมวก แบบหวี หรือแบบก้อน ช่วยกระตุ้นหนังศีรษะโดยไม่ต้องไปคลินิกเลย
 • แบบเครื่อง มีลักษณะเป็นแผงหรือเป็นโคม หัวเลเซอร์ตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อย ตัวเครื่องจะมีขนาดที่ใหญ่ บางคนเลือกแบบนี้เพราะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่ถ้ามีหนังศีรษะแห้งเกินไป จะทำให้ดูซับพลังงานได้น้อยแพทย์จะแนะนำให้เข้ารับการรักษาที่คลินิก

บทสรุป ทำไมคุณถึงต้องปลูกผม

การปลูกผมเป็นการศัลยกรรมที่ถาวรด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ทำให้ตอบโจทย์กับคนในยุคสมัยนี้ พร้อมการบริการที่ดีจากคลินิกชั้นนำ ทั้งก่อนทำและหลังทำ ทำให้เป็นทางเลือกที่สะดวกโดยไม่ต้องพักฟื้นนานก็สามารถดำเนินชีวิตได้ปกติ นอกจากนี้ บทความของเรายังรวบรวม วิธีการและเทคนิคในการปลูกผมมีอะไรบ้าง แบบละเอียดให้คุณได้อ่านต่อแล้วค่ะ รับรองเลยว่ามีประโยชน์ต่อผู้อ่านอย่างแน่นอน เพื่อการแก้ไขให้ตรงจุดเราสนับสนุนให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเพื่อประเมินผมของคุณก็เข้าการรักษาค่ะ

บทความแนะนำ

ขาแตกลาย 1

ขาแตกลาย สาเหตุมาจากอะไร? รักษาด้วยวิธีไหนได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขาแตกลาย? สาวๆ ท่านไหนที่กำลังคิดไม่ตกกับปัญหารอยแตกลายอยู่ จะใส่ชุดสวยชุดไหนก็ไม่มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเลยค่ะ

โบท็อกซ์ 3

โบท็อกซ์ Botox คืออะไร? ฉีดแล้วเป็นอันตรายไหม เรามีคำตอบ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าเรียวและมีโครงสร้างที่สวยงาม บทความนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ โบท็อกซ์