Brazilian คืออะไร? เรามีคำตอบ

Brazilian คืออะไร? เรามีคำตอบ

Brazilian 4

Brazilian  เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คือการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เป็นการดูแลน้องหมี ที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลย นอกจากจะทำให้สวยแล้วยังลดอาการมีกลิ่นอับได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้น จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ช่วยให้ผิวเรียบเนียนแบบธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ชอบใส่บิกินี่ รวมทั้งจีสตริง ได้ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยมากที่สุด ที่เราแนะนำเลยค่ะ วันนี้เราเตรียมวิธีดูแลตัวเองก่อนทำ เลเซอร์บราซิลเลี่ยน  และหลังทำมาแนะนำ รับรองได้เลยว่า มีประโยชน์ให้กับสาวๆ ได้อย่างแน่นอน  พร้อมแล้วมาดูบทความข้างล่างต่อให้จบกันเลยดีกว่าค่ะ

“สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาไปทำ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ในสถานการเร่งด่วน เราแนะนำ
มูสกำจัดขนน้องสาวที่ดีที่สุด แบรนด์ Tinyme Hair Removal Spray แบรนด์นี้ มีส่วนผสมจากดอก Chelidonine ดอกดาวเรือง ดอกคาโมมายล์ ช่วยกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยนและชะลอขนขึ้นใหม่  เมือกหอยทาก ช่วยลดอาการระคายเคืองได้อย่างดีเยี่ยม ยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ”

Editor’s Talk

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Brazilian บราซิลเลี่ยนแว็กซ์

ก่อนทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ มีความสำคัญพอๆ กับการดูแลตัวเองหลังทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าระหว่างทำจะไม่มีปัญหาอะไรตามมา และกำจัดได้ง่ายที่สุด สิ่งที่ควรปฏิบัติก่อนทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์มีดังนี้ค่ะ

1.ตรวจสอบขนว่ามีความยาวเท่าไร

การแว็กซ์ที่เหมาะที่สุด ต้องมีความยาวประมาณ1/8 ถึง1/4 เป็นความยาวที่เหมาะที่สุด  ทำให้การแว็กซ์สามารถดึงขนรากออกมาได้โดยเส้นไม่ขาดค่ะ ข้อสำคัญเลยห้ามโกนเด็ดขาด เพราะเวลาที่แว็กซ์จะทำให้เจ็บมากๆ ไม่แนะนำให้เลือกแว็กซ์ช่วงที่กำลังมีประจำเดือนค่ะ

2.ทำความสะอาดและสครับผิว

หากมีผิวแห้งเวลาที่คุณแว็กซ์ขนจะทำให้ขนขาดได้เนื่องจากเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วได้มาเกาะกับเส้นขนเพื่อการแว็กซ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรขัดผิวก่อนการวันนัดหมาย 1 วัน เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว และทำให้จับตัวเส้นขนขึ้นมาได้เยอะขึ้นอีกด้วย

3.ทานยาแก้ปวด

ช่วยลดอาการอักเสบและอาการปวดได้ ในระหว่างการทำและหลังการทำแว็กซ์ แนะนำให้ทานยาแก้ปวดก่อน 1 ชั่วโมง หรือจะเลือกทาครีมให้ชาก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้  แนะนำให้หลีกเลี่ยงมอยเจอร์ไรเซอร์ จะทำให้แว็กซ์ไม่ติดกับขน และหลีกเลี่ยงการทานกาแฟก่อนสัก 2-3 ชั่วโมงก่อนทำนะคะ เพราะสารคาเฟอีนจะไปกระตุ้นประสาทมากขึ้นและอัตราการเต้นของหัวใจ

สิ่งที่ควรรู้! หลังทำ Brazilian

  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนส เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้สัมผัสกับเหงื่อโดนตรง เพราะผิวของคุณยังมีความเปราะบางเกินไป อาจจะเกิดอาการเสียดสีได้ แถมรูขุมขุมยังเปิดกว้าง และมีความอับชื้นจากเหงื่อได้อีกด้วย เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย แนะนำให้พ้นไป 2-3 วันก่อน และหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่รัดรูป เพราะการเลือกสวมเสื้อผ้าที่รัดรูป จะทำให้ผิวหนังของคุณเกิดการเสียดสีได้อีกด้วย
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่แว็กซ์ เพราะอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้  รวมถึงกิจกรรมบนเตียงด้วย เป็นช่วงที่แบคทีเรียจะสะสมได้ในเวลานั้น รวมถึงการว่ายน้ำ หรือเล่นน้ำทะเล  เพราะจะทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบได้ ควรพักผ่อนก่อนที่จะมีกิจกรรมทางน้ำ 2-3 วัน จะดีที่สุดค่ะ
  • การสครับผิว เป็นเคล็ดลับที่ไม่ควรมองข้ามเลย แต่อย่าพึ่งทำทันทีหลังจากที่แว็กซ์เสร็จ เพราะอาจจะเกิดอาการอักเสบได้ ทางที่ดีควรเว้นไป 2-3 วัน ช่วยป้องการเกิดขนคุด และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วได้  การทำความสะอาดจะช่วยให้ขนที่งอกออกมาใหม่ ไม่เป็นขนคุดอีกด้วยค่ะ
  • ควรแว็กซ์ขนเป็นประจำอย่างน้อย  4 สัปดาห์ ขึ้นไป เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด  คุณแว็กซ์เร็วเกินไปหรือช้าไป ขนจะไวต่อการขาดชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดขนคุดได้

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน เจ็บไหม?

นอกจากการแว็กซ์ การทาครีม ยังมีวิธีเร่งด่วน ด้วยการทำเลเซอร์ มาแนะนำค่ะ เป็นเทคนิคที่คนในสมัยนี้เลือกใช้เพราะมีความรวดเร็วกว่า และมีความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐานจากคลินิกชั้นนำ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมได้รับการบริการที่ดี ข้อที่สำคัญเลยคือไม่เจ็บมาก และได้ผลที่ยั่งยืนถาวรมากที่สุดด้วยค่ะ ราคาเริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 1,900 บาท ตามจำนวนครั้งที่ทำ ผลลัพธ์ออกมาเรียบเนียน รวมทั้งไม่เกิดขนคุด หรืออาการคันยุบยิบตามมา

บทความที่น่าสนใจ :ฉีดหน้าเรียว ใบหน้าสวยได้จริงไหมเรามีคำตอบ?

บทสรุป เลือก Brazilian แบบไหนที่ตอบโจทย์มากที่สุด

การกำจัดขนมีหลายวิธีในสมัยนี้ แต่วิธีที่ดีและเร็วที่สุด เราแนะนำการยิงเลเซอร์ เพราะมีผลลัพธ์ที่ดีถาวร ที่สำคัญเจ็บน้อยที่สุด ราคาเริ่มต้นไม่แพง แต่สิ่งที่คุณควรทำ คือการเตรียมตัวก่อนทำและหลังทำ ให้พร้อมจะได้ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างการทำค่ะ เพียงแค่นี้คุณก็ได้ สัมผัสน้องสาวที่สวยได้แล้วค่ะ ยุคสมัยปัจจุบันการกำจัดขนไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป เลือกคลินิกที่มีการรับรองและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นตัวช่วยให้คุณได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความแนะนำ

ขาแตกลาย 1

ขาแตกลาย สาเหตุมาจากอะไร? รักษาด้วยวิธีไหนได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขาแตกลาย? สาวๆ ท่านไหนที่กำลังคิดไม่ตกกับปัญหารอยแตกลายอยู่ จะใส่ชุดสวยชุดไหนก็ไม่มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเลยค่ะ

โบท็อกซ์ 3

โบท็อกซ์ Botox คืออะไร? ฉีดแล้วเป็นอันตรายไหม เรามีคำตอบ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าเรียวและมีโครงสร้างที่สวยงาม บทความนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ โบท็อกซ์