รู้ไว้ใช่ว่า! 6 เนื้อลิปสติกแบบต่างๆที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกใช้!

รู้ไว้ใช่ว่า! 6 เนื้อลิปสติกแบบต่างๆที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกใช้!

ลิปสติกที่สาวๆคลั่งไคล้มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ!  แต่จะมีสาวๆสักกี่คนที่จะรู้ว่าลิปสติกมีหลากหลายเนื้อ เช่น เนื้อครีม เนื้อแมท แล้วแต่ความชอบของใครของมัน แต่สำหรับสาวๆที่กำลังจะถูกลิปสติกเข้าครอบงำจำเป็นต้องรู้เป็นอย่างยิ่งว่าลิปสติกทั้ง 6 เนื้อ มีอะไรบ้าง? แล้วแตกต่างกันอย่างไง? อย่ามัวแต่ชักช้า เดินตามมาๆ

1. ลิปสติกเนื้อแมท

ลิปสติกเนื้อแมท

Matte Lipstick

ลิปเนื้อแมท

ทาลิปสติกเนื้อแมท

ลิปสติกเนื้อแมท สังเกตุง่ายๆเลยเพราะปราศจากความแวววาว 100% ให้สีที่ชัดเจนทำให้เรียวปากน่ามองและน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากไร้ซึ่งความเงาของตัวลิปสติก สาวๆอาจจะต้องใส่ใจกับริมฝีปากซักนิด เพราะอาจจะเห็นรอยบนริมฝีปากชัดเจน ควรบำรุงด้วยลิปบาล์มเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ปากเนียนทาเนื้อแมทได้แบบสวยๆเจิดๆกันไป

2.ลิปสติกเนื้อครีม

ลิปสติกเนื้อครีม

ลิปเนื้อครีม

Cream Lipstick

ลิปเนื้อครีม

ลิปสติกเนื้อครีมนั้นอัดแน่นไปด้วยเม็ดสี เนื่องจากเป็นสีจัดจ้านเห็นเด่นชัดมาแต่ไกลจึงทำให้สาวๆที่ทาลิปสติกเนื้อครีมนี้ดูเซ็กซี่และเย้ายวนเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่การทาลิปสติกเนื้อนี้ต้องใช้อุปกรณ์อย่างพู่กันลิปสติกช่วยในการทาเพื่อความเรียบเนียนและสีสม่ำเสมอกัน หรือสาวๆคนไหนอยากให้ปากดูอวบอิ่มก็สามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากตัดขอบดูเป็นมิติมากยิ่งขึ้นแล้วป้องกันการทาพลาดไปในตัวด้วย

3. ลิปสติกเนื้อเชียร์

ลิปสติกเนื้อเชียร์

Sheer Lipstick

ลิปเนื้อเชียร์

ลิปสติกเนื้อเชียร์

ลิปสติกเนื้อเชียร์หรือเนื้อซาติน ใครที่ชอบเนื้อบางๆสีสันไม่ต้องจัดจ้านต้องชอบเจ้าเนื้อลิปสติกตัวนี้เป็นแน่ เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เป็นจำนวนมาก เม็ดสีจึงไม่มากแต่ที่เพิ่มเติมคือความมันแวววาว ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเน้นความชุ่มชื้นอวบอิ่มให้กับริมฝีปากแทนลิปบาล์มยังได้เลยนะ แท่งนี้ตอบโจทย์สาวๆที่ไม่ชอบสีสันและความเยิ้มของตัวลิป บางๆดูเป็นสาวสุขภาพดีตัวนี้ใช่เลย!

4.ลิปสติกเพิ่มความแวววาว

ลิปสติกเนื้อแวววาว

ลิปเนื้อแวววาว

ลิปสติกเนื้อแวววาว

Shine lipstick

ริมฝีปากหยาดเยิ้มดูเซ็กซี่จริงๆ สำหรับสาวๆที่ชอบแนวนี้ ต้องนี่เลยลิปสติกแบบมันวาวมีส่วนผสมของกลิตเตอร์เล็กๆแอบหวานใสนิดหน่อย หนุ่มๆที่เผลอแอบมองเป็นอันต้องเคลิ้มให้กับริมฝีปากอันอวบอิ่มแน่ๆ แต่ถ้าสาวๆอยากเพิ่มความแวววาวให้ปากล่ะก็ควรต้องบำรุงมากหน่อยเพราะถ้าไม่อย่างงั้นอาจจะเห็นปากที่แห้งลอกหมดความเซ็กซี่ไปเลยก็ได้นะ

5.ลิปกลอส

ลิปกลอส

Lip Gross

ลิปสติกเนื้อกลอส

ลิปกลอส

ลิปกลอสถึงแม้จะไม่ได้ให้สีสันจัดจ้านแต่ช่วยแต่งเติมให้ริมฝีปากอิ่มเอิบ สาวๆคนไหนที่ลืมบำรุงปากให้เรียบเนียนอาจจะใช้เจ้าลิปกลอสช่วยปกปิดได้ เพราะเพิ่มความแวววาวมองยังไงก็ดูเป็นสาวสุขภาพดีจริงๆ

6.ทินท์

ลิปทินท์

Lip Tint

ทินท์

สาวที่ชอบแต่งหน้าใสหรืออยากได้ลุคสวยใสแบบธรรมชาติริมฝีปากแดงระเรื่อแบบสาวเกาหลี เพราะ “ลิปทินท์” แถมยังสามารถตกแต่งพวงแก้มให้ดูสุขภาพดี วันไหนที่อยากแต่งหน้าเบาๆสบายๆ มีทินท์แค่แท่งเดียวก็เอาอยู่ เพราจะทำให้หน้าซีดๆกลายเป็นหน้าสดใส ไม่ต้องจัดเต็มก็สวยเป๊ะได้นะจ๊ะ

 

นี่คือลิปสติกเนื้อต่างๆที่สาวๆควรศึกษาก่อนใช้จะได้ไม่แต่งเติมผิดพลาดวันไหนอยากได้ลุคไหนก็จัดไปไม่ต้องกลัวเอ้าท์ จะเปรี้ยว จะหวานหรือจะแปลงร่างเป็นสาวใสๆก็ย่อมได้ เป็นผู้หญิงยุคนี้ต้องเป็นได้ทุกลุคทุกแนว เชื่อเถอะเสือร้ายๆอย่างผู้ชายจะกลายเป็นแมวเชื่องๆเลยคอยดู!!! ใครอยากเห็นแมวเชื่องๆต้องลองออกไปหาซื้อมาใช้แล้วอย่าลืมแวะมาบอกกันด้วยนะ ว่าผู้ชายตรงหน้าอะ “เสือหรือแมว” 

 

บทความแนะนำ

ขาแตกลาย 1

ขาแตกลาย สาเหตุมาจากอะไร? รักษาด้วยวิธีไหนได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขาแตกลาย? สาวๆ ท่านไหนที่กำลังคิดไม่ตกกับปัญหารอยแตกลายอยู่ จะใส่ชุดสวยชุดไหนก็ไม่มั่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเลยค่ะ

โบท็อกซ์ 3

โบท็อกซ์ Botox คืออะไร? ฉีดแล้วเป็นอันตรายไหม เรามีคำตอบ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าเรียวและมีโครงสร้างที่สวยงาม บทความนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ โบท็อกซ์